a
THCS THỊ TRẤN CHỜ
a
Giới thiệu trường

Giới thiệu trường

  • 13/07/2013
  • 322

Trường THCS Thị Trấn Chờ được thành lập từ năm 1957, được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia năm 2009.
Trường THCS Thị Trấn Chờ từ khi thành lập cho đến nay đã khẳng định được uy tín, chất lượng giáo dục, là tốp đầu trong các trường THCS huyện Yên Phong. Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên có năng lực về chuyên môn, nghiệp vụ. Đội ngũ lãnh đạo, giáo viên và nhân viên, qua các thời kỳ đều có phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống tốt, tâm huyết với nghề dạy học, hết lòng vì sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ, có năng lực chuyên môn khá vững vàng, năng nổ nhiệt tình trong công việc, tinh thần trách nhiệm cao, có kinh nghiệm, đoàn kết gắn bó, thống nhất.
Trường THCS Thị Trấn Chờ luôn có bề dày về thành tích học sinh giỏi các bộ môn văn hóa  ở nhiều năm học.  
Tỉ lệ tốt nghiệp THCS luôn đạt 100%. Tỉ lệ học sinh vào lớp 10 công lập hằng năm luôn đạt tỉ lệ cao, nằm trong tốp đầu của huyện, chất lượng giáo dục đại trà ổn định và giữ vững từ 98% trung bình trở lên.
Trường có tổ chức Chi bộ Đảng gồm 20 Đảng viên. Chi bộ Đảng nhà trường liên tục  đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh xuất sắc, giữ vai trò lãnh đạo trong toàn bộ hoạt động của nhà trường. Các tổ chức khác như: Công đoàn, Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên nhiều năm liền đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc, Ban đại diện cha mẹ học sinh hoạt động tích cực, góp phần cùng với nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Thực hiện tốt cuộc vận động “Hai không” và các cuộc vận động lớn của ngành, cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Đặc biệt thực hiện chủ đề năm học “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin”, “ Tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện", Trường THCS Thị Trấn Chờ đã quan tâm đến công tác nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên, ƯDCNTT nhằm đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá học sinh. Đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang bị các thiết bị, đồ dùng dạy học nhằm nâng cao hiệu quả giờ dạy. Thực hiện nghiêm túc chương trình kế hoạch giảng dạy, các hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động hướng nghiệp, các phong trào văn hoá - văn nghệ, thể dục thể thao, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đa số giáo viên trẻ đang phấn đấu áp dụng và thực hiện bài giảng điện tử trong giảng dạy.
Tập thể sư phạm nhà trường luôn luôn nỗ lực thi đua, nâng cao uy tín và chất lượng giáo dục toàn diện, phấn đấu là một tập thể “dân chủ, kỷ cương, tình thương và trách nhiệm”.  Từ đó, nhà trường cam kết từng bước phấn đấu thực hiện các biện pháp cải tiến để nâng cao chất lượng giáo dục.
Thư viện của nhà trường cũng ra đời cùng với ngày thành lập nhà trường năm 1957. Từ khi ra đời vốn sách báo, tài liệu và những hoạt động của thư viện đã phục vụ tốt nhu cầu giảng dạy và học tập của học sinh trong nhà trường. Ngày 27 tháng 12 năm 2011 nhà trường được công ty TNHH điện tử Samsung vina Việt nam trao tặng 01 Thư viện thông minh samsung với nhiều đầu sách mới, có giá trị về mặt nội dung phù hợp với lứa tuổi THCS và các trang thiết bị máy móc hiện đại: máy tính, máy in, máy quét mã vạch, ti vi, đầu đĩa, băng đĩa…làm cho thư viện thực sự được khởi sắc và mang một diện mạo mới. Vốn sách được tăng lên, bạn đọc đến thư viện ngày càng đông, hiệu quả hoạt động của thư viện nhà trường cũng từ đó được nâng lên đáng kể.